ทักษะการจับสลากกีฬาบาสเก็ตบอล:   เมื่อซื้อพนันกีฬา บาสเก็ตบอลลักษณะของเกมเป็นสิ่งสำคัญ ในการแข่งขันอย่าง Men's Basketball World Championship ทีม U.S. เป็นทีมชั้นนำ ช่องว่างระหว่างเขากับทีมอื่นๆ จะมีมากมาย และมักจะชนะด้วยคะแนนสูง แต่ทีมอย่างลิทัวเนีย อาร์เจนตินา สเปน และเซอร์เบียนั้นใกล้เคียงกันมาก ดังนั้นพวกเขาจะไม่สร้างความแตกต่างอย่างมาก

 

  ระหว่างรอบแบ่งกลุ่มกับรอบน็อคเอาท์ก็มีความแตกต่างกันมาก รอบน็อคเอาท์ เป็นเกมที่กำหนดผลการแข่งขันและทั้งสองทีมจะออกไปทั้งหมด ในรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์รอบคัดเลือกแล้วจำเป็นต้องวิเคราะห์ การแข่งขันเฉพาะ เช่นเดียวกับ NBA โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นช่วงปรีซีซั่น ฤดูกาลปกติ และเพลย์ออฟ ปรีซีซันส่วนใหญ่เป็นเกมเพื่อตรวจสอบผู้เล่นและปรับสภาพทีมก่อนเริ่มเกมอย่างเป็นทางการของ NBA เป็นเกมอุ่นเครื่อง ฝ่ายตรงข้ามมักจะไม่พยายามอย่างเต็มที่ นี่คือเวทีสำหรับการแสดงเป็นหลัก ของตัวสำรองและการป้องกันของทุกคนจะไม่แน่นจนเกินไป , คะแนนสูงก็จะมากขึ้น
 

  ฤดูกาลปกติคือเกมอย่างเป็นทางการของ NBA โดยทั่วไปแล้ว ทีม NBA จะมีเกมประจำฤดูกาล 82 เกม และทีมที่เข้าร่วมในรอบตัดเชือกจะพิจารณาจากการจัดอันดับฤดูกาลปกติ เนื่องจากเป็น 82 เกมความหนาแน่นของเกมจึงสูงมากและมีทีมที่แข่งขันกันมากเกินไปผลของเกมไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อทีมดังนั้นการป้องกันฤดูกาลปกติจึงไม่เข้มงวดมากและ ผู้เล่นมักจะทำคะแนนได้สูง เพลย์ออฟเป็นรอบน็อคเอาต์ที่ดีที่สุด 4 ครั้ง ความปรารถนาของทีมและผู้เล่นสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ทำให้ความเข้มข้นในการป้องกันของรอบตัดเชือกแข็งแกร่งกว่าฤดูกาลปกติ รอบตัดเชือกมักจะถูกกำจัดโดยทีมที่มีการป้องกันอย่างดีและแนชก็โดนซ้ำแล้วซ้ำเล่า พ่ายแพ้ต่อความตายในรอบตัดเชือก