ใครบางคนกำลังเรียนรู้เศษส่วน

เว็บพนันออนไลน์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ลูกสาวคนสุดท้องของฉันขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับบทเรียนคณิตศาสตร์ เธอกำลังศึกษาเศษส่วนและมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลังจากที่อ่านหนังสือของเธอพยายามจะสอนที่นี่แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่เธอต้องดิ้นรน ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนไม่รู้วิธีใช้เศษส่วน

แม้ว่าการทำความเข้าใจว่าเศษส่วนทำงานอย่างไรไม่จำเป็นต้องเป็นนักพนันที่ดี แต่ก็ช่วยได้อย่างแน่นอน ฉันใช้บทเรียนง่ายๆ ไม่กี่บทเพื่อช่วยให้ลูกสาวของฉันกลับมาเป็นปกติ และตัดสินใจที่จะเขียนบทช่วยสอนสั้นๆ เกี่ยวกับวิธีการทำงานของเศษส่วนและวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อพัฒนาทักษะการพนันของคุณ

ฉันเข้าใจว่าคุณเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่มีปัญหาในการเรียนรู้เศษส่วนหรือกลัวเศษส่วน แต่ถ้าคุณสละเวลาสักครู่เพื่ออ่านเกี่ยวกับพวกเขาด้านล่าง ฉันคิดว่าคุณจะต้องแปลกใจมากที่วิธีจัดการกับเศษส่วนง่าย ๆ เมื่ออธิบายอย่างถูกวิธี

การบวกและการลบเศษส่วน

รับกระดาษหนึ่งแผ่นและดินสอ วาดวงกลมบนแผ่นกระดาษ ลองนึกภาพว่าวงกลมนี้เป็นวงกลม ทีนี้ ลากเส้นจากด้านบนของพายไปด้านล่าง ตัดวงกลมครึ่งหนึ่ง ถ้าคุณดูที่ครึ่งวงกลมขวา ส่วนของพายนั้นอยู่ในส่วนนั้นมากแค่ไหน?

คำตอบนั้นง่าย เพราะคุณได้รับการฝึกฝนมาเพื่อให้เข้าใจว่า ถ้าคุณผ่าครึ่ง ส่วนหนึ่งของมันจะเป็นครึ่งหนึ่งของพาย ด้านขวาของวงกลมแสดงถึงครึ่งหนึ่งของวงกลม และด้านซ้ายคืออีกครึ่งหนึ่งของวงกลม

ยินดีด้วย! คุณเพิ่งทำเศษส่วนแรกไป.

เขียน ½ ลงบนแต่ละด้านของวงกลม แทนค่าที่คุณทราบ ตอนนี้ วาดวงกลมอีกอันแล้วลากเส้นจากบนลงล่างและจากซ้ายไปขวา ผ่าวงกลมออกเป็นสี่ส่วน คุณรู้หรือไม่ว่าแต่ละส่วนแสดงถึงอะไร?

คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าหนึ่งในสี่ส่วนนั้นเป็นหนึ่งในสี่ของพาย หนึ่งในสี่สามารถเขียนเป็นเศษส่วนได้ เศษส่วนคือ ¼ ¼ เท่ากับหนึ่งในสี่

ทำไมคุณถึงคิดว่าไตรมาสในกระเป๋าของคุณเรียกว่าไตรมาส? นั่นเป็นเพราะมันเท่ากับ ¼ ของดอลลาร์

เขียน ¼ ในสี่ส่วนของวงกลมแต่ละส่วน ตอนนี้คุณมีพายที่แตกต่างกันสองอัน อันหนึ่งผ่าครึ่งและอีกอันหั่นเป็นสี่ส่วน ตอนนี้วาดวงกลมสุดท้าย แต่อย่าวาดเส้นใด ๆ เพื่อตัดเป็นชิ้น ๆ

เมื่อคุณดูพายที่ยังไม่ได้หั่นเป็นชิ้นๆ แสดงถึงพายขนาดไหนคะ?

มันเป็นทั้งพาย พายเต็มชิ้นเดียวแสดงถึงจำนวนพายกี่อัน? คำตอบคือหนึ่ง พายชิ้นเดียวที่ไม่ได้ถอดชิ้นส่วนใด ๆ ออกคือพายหนึ่งชิ้น คุณรู้อยู่แล้ว แต่คุณต้องตระหนักว่าพายทั้งหมดเหมือนกับพายเดียว ดังนั้นคุณจึงสามารถไปยังขั้นตอนถัดไปได้

ดูพายที่คุณผ่าครึ่ง คุณเขียน ½ ในแต่ละครึ่งของพาย ถ้าเอาพายสองซีกมารวมกัน คุณจะได้พายเท่าไหร่? คำตอบคือหนึ่งพาย หากสิ่งนี้เป็นจริง สิ่งต่อไปนี้จะต้องเป็นจริงด้วย

½ + ½ = 1

ทีนี้ลองดูที่พายที่คุณหั่นเป็นสี่ส่วน ก่อนที่คุณจะถอดชิ้นส่วนของพายออก คุณมีพายทั้งหมดหนึ่งชิ้น ซึ่งหมายความว่าสิ่งต่อไปนี้จะต้องเป็นจริง

¼ + ¼ + ¼ + ¼ = 1

สองสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าสามารถบวกเศษส่วนอย่างง่ายเข้าด้วยกันได้อย่างไร นี่คือกฎจริงสำหรับการบวกเศษส่วน ในการบวกเศษส่วน ตัวเลขด้านล่างต้องเหมือนกัน บวกเลขบนทั้งหมดและปล่อยให้เลขล่างเหมือนกัน เมื่อคุณบวก ½ และ ½ คุณจะปล่อยให้เลขล่าง สองตัวนั้นเหมือนกันและเพิ่มตัวเลขบนสุด 1 + 1 แล้วได้สองตัว คุณวางตัวเลขที่เพิ่มไว้บนตัวเลขด้านล่าง ซึ่งจะให้เศษส่วนของสองส่วนสอง

เรารู้ว่า ½ + ½ = 1 แล้วเราลงเอยด้วยสองต่อสองได้อย่างไร เศษส่วนก็เหมือนกับปัญหาการหาร ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องการหาร เช่น หนึ่งหารด้วยสอง คุณเขียนมันเป็นเศษส่วนได้ หนึ่งหารด้วยสองเท่ากับ½

คุณลงเอยด้วยสองส่วน ดังนั้น หารเลขบนด้วยเลขล่าง เมื่อคุณหารสองต่อสอง คุณจะได้หนึ่ง จำนวนใดๆ ที่หารด้วยตัวมันเองเป็นหนึ่ง ดังนั้นสองส่วนสองหรือแปดส่วนแปดสิบจึงเท่ากับหนึ่ง

ตอนนี้ดูที่พายที่หั่นเป็นสี่ส่วน เมื่อคุณรวมทั้งสี่ส่วนเข้าด้วยกัน คุณจะปล่อยให้สี่ส่วนอยู่ด้านล่างและเพิ่มหมายเลขบน เมื่อคุณรวมสี่ตัวเข้าด้วยกัน คุณจะได้สี่ และจบลงด้วยสี่ส่วนสี่หรือหนึ่งพาย

ทั้งหมดนี้คือการบวกเศษส่วนอย่างง่าย หากคุณพบสถานการณ์ที่คุณต้องบวกเศษส่วนด้วยเลขล่างต่างกัน มีวิธีเปลี่ยนเศษส่วน แต่ตอนนี้ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ เมื่อตัวเลขด้านล่างต่างกัน ฉันมักจะแปลงเศษส่วนเป็นทศนิยมและทำงานกับมัน เพราะมันง่ายกว่า คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้ได้ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งต่อไปนี้

การลบเศษส่วนทำงานในลักษณะเดียวกัน ตัวล่างต้องเท่ากัน ให้ลบเลขตัวบนออก ให้ตัวล่างเท่ากัน

ใช้พายที่คุณหั่นเป็นสองซีก ถ้าคุณเอา ½ ออกจากพายทั้งหมด คุณจะเหลือเท่าไหร่? คำตอบคือ ½ พาย คุณทราบสิ่งนี้ก่อนที่จะเรียนรู้วิธีการลบเศษส่วน แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้วิธีจัดการกับจำนวนที่มากกว่า แต่มันทำงานอย่างไรเมื่อคุณพยายามทำ 1 – ½? เลขหนึ่งดูไม่เหมือนเศษส่วน

จำได้ไหมว่าฉันอธิบายว่าจำนวนใด ๆ หารด้วยตัวมันเองเป็นหนึ่ง? ในกรณีนี้ คุณต้องใช้สิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งนี้ ตรงกันข้ามคือคุณสามารถใส่ตัวเลขใดๆ ทับตัวมันเอง และค่าของมันคือหนึ่ง

นี่หมายความว่าสองส่วนสองเท่ากับหนึ่ง นอกจากนี้ยังหมายความว่าสี่ส่วนสี่เท่ากับหนึ่ง

เมื่อคุณพยายามลบ 1 – ½ คุณรู้ว่ากฎคือตัวเลขด้านล่างต้องเหมือนกันก่อนจึงจะลบได้ เลขตัวล่างของเศษส่วนของปัญหาคือ 2 ดังนั้นคุณต้องหาวิธีทำให้ตัวที่สองมีเลขท้ายสองตัว ในการทำเช่นนี้ คุณแค่เขียนหนึ่งเป็นสองส่วนสอง สองส่วนสองลบหนึ่งส่วนสองหมายความว่าคุณปล่อยให้สองตัวล่างเท่ากันแล้วลบสองลบหนึ่ง นี่คือเหตุผลที่ 1 – ½ = ½

ถ้าคุณดูที่วงกลมที่คุณแบ่งออกเป็นสี่ส่วน คุณจะเหลือพายเท่าไหร่ถ้าคุณเอาออกไปหนึ่งในสี่? คำตอบคือสามในสี่หรือ¾ วิธีคำนวณมีดังนี้

อย่างแรกที่คุณทำคือเปลี่ยนเลขวงกลมทั้งหมดจาก 1 เป็น 4 ส่วน 4 เพราะคุณต้องมีเลขล่างเหมือนกัน และคุณต้องลบ ¼ นี่ทิ้งให้คุณมีสี่ส่วนสี่ลบหนึ่งส่วนสี่ คุณปล่อยสี่ตัวล่างและลบสี่ลบหนึ่ง เหลือสามส่วนสี่หรือ ¾

ความจริงก็คือคนส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องรู้มากไปกว่านั้นเกี่ยวกับเศษส่วนที่เกินครึ่งและไตรมาสในชีวิตประจำวัน หากคุณสามารถใช้ตัวอย่างด้านบนเพื่อเรียนรู้วิธีบวกและลบเศษส่วนอย่างง่าย และเข้าใจว่ามันทำงานอย่างไร สิ่งที่คุณควรรู้เกือบตลอดเวลาก็คือ

การคูณและการหารเศษส่วน

เป็นเรื่องยากเมื่อคุณเจอสถานการณ์ในชีวิตปกติที่ต้องคูณหรือหารเศษส่วน ข่าวดีก็คือกฎสำหรับการคำนวณแต่ละครั้งนั้นง่าย ฉันไม่มีที่ว่างที่จะแสดงให้เห็นว่าเหตุใดกฎเหล่านี้จึงถูกต้อง แต่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเหตุใดจึงใช้ได้ผล ตราบใดที่คุณรู้ว่ากฎเหล่านี้ใช้ได้ผล คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ารถยนต์หรือไมโครเวฟทำงานอย่างไร แต่พวกเขารู้วิธีใช้งาน

ในการคูณเศษส่วน คุณก็แค่คูณด้านบนด้วยด้านบนและด้านล่างด้วยด้านล่าง

ตัวอย่างเช่น

 

½ X ½ = ¼

หนึ่งคูณหนึ่งคือหนึ่ง และสองคูณสองคือสี่ ดังนั้นคุณจึงลงเอยด้วยหนึ่งส่วนสี่

เมื่อคุณหารเศษส่วน คุณจะพลิกเศษส่วนที่คุณหารด้วย หรือเศษส่วนที่สอง กลับหัวแล้วคูณ ¼ หารด้วย ½ คำนวณโดยปล่อยหนึ่งส่วนสี่ไว้เหมือนเดิม ทำให้หนึ่งส่วนสองเป็นสองส่วนหนึ่ง แล้วคูณ เมื่อคุณทำเช่นนี้ คุณจะจบลงด้วยสองส่วนสี่ สองส่วนสี่ก็เหมือนกับหนึ่งหรือสองหรือครึ่ง

อย่าเพิ่งกังวลเรื่องการหารเศษส่วนมากเกินไปในตอนนี้ เป็นไปได้มากที่คุณจะไม่ต้องทำสิ่งนี้ในชีวิตจริง และถ้าคุณทำเพียงแค่ทำตามกฎ

เศษส่วน ทศนิยม และเปอร์เซ็นต์

เมื่อคุณเริ่มเรียนรู้วิธีใช้เศษส่วน มีสองส่วนหลักที่คุณต้องเชี่ยวชาญ อย่างแรกคือการเรียนรู้วิธีบวก ลบ คูณ และหาร และอย่างที่สองคือการเรียนรู้เศษส่วนคืออะไร และคุณจะนำเศษส่วนไปใช้ในชีวิตได้อย่างไร

เศษส่วนก็เหมือนกับทศนิยมหรือเปอร์เซ็นต์ เว้นแต่จะเขียนในรูปแบบอื่น ในการเปลี่ยนเศษส่วนเป็นทศนิยมหรือเปอร์เซ็นต์ คุณเพียงแค่หารตัวเลขบนด้วยตัวเลขล่าง

ตัวอย่างเช่น

 

หากคุณต้องการเปลี่ยนเศษส่วน ¼ เป็นทศนิยม ให้หาร 1 ด้านบน b 4 ที่ด้านล่าง คุณสามารถใช้เครื่องคิดเลขเพื่อทำให้ง่าย เมื่อคุณคำนวณเสร็จแล้ว คุณจะลงเอยด้วย .25

ทศนิยมใดๆ สามารถเปลี่ยนเป็นเปอร์เซ็นต์ได้โดยการย้ายจุดทศนิยมไปทางขวา 2 ตำแหน่ง แล้วเพิ่มเครื่องหมายเปอร์เซ็นต์ต่อท้าย

นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง:

ในการแปลงทศนิยม .25 เป็นเปอร์เซ็นต์ คุณต้องเลื่อนทศนิยมไปทางขวาสองตำแหน่ง เมื่อคุณทำเช่นนี้ คุณจะได้ 25%

สังเกตว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามก็เป็นจริงเช่นกัน หากคุณต้องการแปลงเปอร์เซ็นต์เป็นทศนิยม ให้ย้ายจุดสองตำแหน่งไปทางซ้ายแล้วปล่อยเครื่องหมายเปอร์เซ็นต์

ถ้าคุณไม่ชอบเศษส่วน คุณสามารถแปลงเป็นทศนิยมหรือเปอร์เซ็นต์และใช้วิธีนั้นได้ ขณะนี้เกือบทุกคนพกโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย และโทรศัพท์ส่วนใหญ่มีเครื่องคิดเลข ดังนั้นคุณจึงมีเครื่องมือที่จำเป็นอยู่เสมอ

คนส่วนใหญ่ใช้ทศนิยมง่ายกว่าเศษส่วน ดังนั้นอย่าลังเลที่จะแปลงเศษส่วนถ้ามันทำให้คุณสบายใจขึ้น

แอปพลิเคชั่นการพนัน

ตอนนี้คุณรู้วิธีใช้เศษส่วนอย่างง่ายแล้ว มาดูการใช้งานจริงในการพนันกันดีกว่า กิจกรรมการพนันส่วนใหญ่อย่างน้อยก็ขึ้นอยู่กับคณิตศาสตร์ ดังนั้นเศษส่วนสามารถใช้ได้หลายวิธี นี่คือเกมการพนันยอดนิยมบางเกมที่คุณสามารถใช้เศษส่วนได้

รูเล็ต

รูเล็ตเป็นเกมการพนันที่ง่ายที่สุดในการดูว่ามีการใช้เศษส่วนที่ไหน ในส่วนนี้ฉันใช้วงล้อรูเล็ตแบบอเมริกันหรือศูนย์คู่ที่มีช่องว่าง 38 ช่อง

วงล้อมีช่องว่างสองเท่า ช่องว่างศูนย์เดียว และช่องว่างสำหรับแต่ละหมายเลขตั้งแต่หนึ่งถึง 36 นอกจากนี้ยังมีช่องว่างสีดำ 18 ช่อง ช่องว่างสีแดง 18 ช่อง ตัวเลขคู่ 18 ตัว และตัวเลข 18 ตัว วิธีการวางตัวเลขบนโต๊ะจะสร้างคอลัมน์ 3 คอลัมน์ ชุดละ 12 หมายเลข และ 12 แถว ชุดละ 3 หมายเลข

สิ่งเหล่านี้สามารถเขียนเป็นเศษส่วนได้โดยใส่จำนวนความเป็นไปได้ทับจำนวนช่องว่างทั้งหมด 38

นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

  • จำนวนช่องว่างสีดำคือ 18 ส่วน 38 หรือ 18/38
  • ช่องว่างสีแดงคือ 18/38
  • แม้แต่ช่องว่างคือ 18/38
  • ช่องว่างคี่คือ 18/38
  • การกดปุ่มตัวเลขในคอลัมน์เดียวคือ 12/38
  • การกดปุ่มตัวเลขในแถวเดียวคือ 3/38
  • การกดปุ่มหมายเลขใด ๆ คือ 1/38

เศษส่วนผลลัพธ์ยังให้โอกาส อัตราต่อรอง หรือความน่าจะเป็นที่จะตีสิ่งที่สร้างตัวเลขบนสุด

ตัวอย่างเช่น

 

คุณวางเดิมพันสีดำ คุณมีโอกาส 18 จาก 38 สำหรับการหมุนครั้งต่อไปเพื่อเข้าสู่สีดำ กล่าวอีกนัยหนึ่ง โดยเฉลี่ยแล้ว ลูกบอลตกลงบนพื้นสีดำ 18 ครั้งจากทุก 38 สปิน

สิ่งนี้มีประโยชน์ที่จะรู้เพราะการเดิมพันนั้นจ่ายเงินให้เท่ากัน ปัญหาคือคุณไม่มีโอกาสชนะเดิมพันด้วยซ้ำ นี้จะสร้างขอบบ้านในระยะยาว สำหรับการเดิมพันที่จะจ่ายอัตราต่อรองคู่ จะต้องจ่ายเงินมากกว่าเงินเท่ากัน หรือโอกาสถูกดำจะต้องเป็น 18 จาก 36 หรือ 19 จาก 38

คุณสามารถใช้ความสามารถของคุณในการเพิ่มเศษส่วนเพื่อกำหนดโอกาสในการชนะเมื่อคุณเดิมพันมากกว่าหนึ่งอย่าง แทนที่จะเดิมพันเพียงหมายเลขเดียว คุณตัดสินใจเดิมพันสองหมายเลข แทนที่จะมีโอกาส 1/38 ตอนนี้คุณมีโอกาส 2/38 เพราะ 1/38 + 1/38 คือ 2/38

โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์เป็นหนึ่งในเกมที่คุณสามารถเริ่มใช้เศษส่วนได้อย่างแท้จริง สำรับไพ่ประกอบด้วยไพ่ 52 ใบ ดังนั้นโอกาสที่ไพ่ใบบนสุดของสำรับที่สับเป็นไพ่แต่ละใบจะมีหนึ่งใน 52 ใบ หรือ 1/52 สำรับยังมีชุดไพ่สี่ชุด ชุดละ 13 ใบ ดังนั้นโอกาสที่ไพ่ใบบนจะเป็นไม้กระบองคือ 13/52 หรือ 1/4 ลำดับของการ์ดแต่ละใบ เช่น เอซหรือควีน มีไพ่สี่ใบในสำรับ ดังนั้นโอกาสที่ไพ่ใบบนสุดจะเป็นเอซคือ 4/52 หรือ 1/13

เศษส่วนมีประโยชน์มากในโป๊กเกอร์เมื่อคุณกำหนดจำนวนที่คุณต้องขับออกและโอกาสที่จะเกิดขึ้น

ตัวอย่างเช่น

 

คุณกำลังเล่นเกมเงินสดเท็กซัสโฮลเด็มไม่ จำกัด และมีราชาแห่งสโมสรและราชินีแห่งสโมสร ฟลอปคือแจ็คของกระบอง, 10 หัวใจ, และ 6 กระบอง เทิร์นเป็นราชาแห่งโพดำ

คุณไม่มีมือที่ดีในตอนนี้ แต่คุณมีคู่ที่เก่งที่สุด คุณต้องการทราบโอกาสในการปรับปรุงแม่น้ำ คุณมีสี่ที่จะฟลัช ดังนั้นคุณจึงรู้ว่ายังมีไม้กอล์ฟเหลืออีกเก้าอันที่จะทำให้การล้างของคุณสมบูรณ์ คุณยังรู้ว่ามีการ์ดที่มองไม่เห็น 46 ใบ ซึ่งหมายความว่าเก้าจาก 46 ใบหรือ 9/46 ทำการฟลัช

กระดานนี้ยังให้คุณวาดตรงปลายเปิด ซึ่งปกติแล้วจะมีแปดลึก แต่สองในนั้นจะทำให้คุณฟลัช ดังนั้นคุณจึงมีไพ่หกใบจาก 46 ใบหรือ 6/46 ที่ทำให้สเตรทของคุณสมบูรณ์

เด็คยังมีราชาอีก 2 องค์ที่มอบไพ่สามใบให้กับคุณ 2/46 และราชินีสามตัวที่ให้สองคู่ 3/46 แก่คุณ หากหนึ่งในการ์ดกระดานอื่น ๆ จับคู่ ก็จะให้สองคู่ด้วย แต่มันอาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีประเภทหนึ่ง ดังนั้นคุณจะไม่นับมัน

คุณสามารถเพิ่มเศษส่วนทั้งหมดเพื่อกำหนดโอกาสในการปรับปรุงมือของคุณ

9/46 + 6/46 + 2/46 + 3/46 = 20/46

คุณยังสามารถใช้เศษส่วนเพื่อช่วยคุณในเรื่อง Pot Odds และเมื่อคุณกำหนดมูลค่าที่คาดหวังได้ คุณสามารถแปลงตัวเลขเป็นทศนิยมหรือเปอร์เซ็นต์ได้หากต้องการ 20/46 เท่ากับ 43.48%

กระบอง

เช่นเดียวกับในโป๊กเกอร์ คุณสามารถใช้เศษส่วนเพื่อทำนายโอกาสของสิ่งที่เกิดขึ้นหรืออัตราต่อรองที่โต๊ะแบล็คแจ็ค ง่ายที่จะสับสนเพราะเกมแบล็คแจ็ค ส่วนใหญ่ ใช้ไพ่มากกว่าหนึ่งสำรับ แต่สำรับนั้นยังคงเป็น 52 สำรับไพ่ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องสร้างเศษส่วนใดๆ ให้มากกว่าส่วนที่เกิน 52 และมีเคล็ดลับง่ายๆ ในแบล็คแจ็คที่ทำให้ง่ายขึ้นอีก ฉันจะแบ่งปันสิ่งนี้ในตัวอย่างด้านล่าง

พื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดในการใช้เศษส่วนขณะเล่นแบล็คแจ็คคือเมื่อคุณพยายามคิดออกว่าจะหยิบไพ่ใบอื่นหรือไม่ คุณสามารถกำหนดโอกาสในการได้ 17 ถึง 21 และคุณยังสามารถหาโอกาสที่เจ้ามือจะจั่วไพ่เฉพาะหรือช่วงของค่าไพ่

ตัวอย่างเช่น

 

คุณมีแจ็คและหกและเจ้ามือมีการแสดงราชินี คุณสามารถทำการคำนวณอย่างรวดเร็วเพื่อพิจารณาว่าเจ้ามือมีแนวโน้มที่จะมีไพ่คว่ำหน้าที่สามารถเอาชนะคุณได้มากน้อยเพียงใด

ในตัวอย่างนี้ หากเจ้ามือมีเอซ ไพ่มูลค่า 10 ใบ เก้า แปด หรือเจ็ด คุณจะเสียมือถ้าคุณไม่จั่วไพ่อีกใบ ผู้เล่นหลายคนพยายามหาเศษส่วนโดยอัตโนมัติโดยใช้ 52 เนื่องจากขนาดของสำรับ แต่ฉันชอบใช้ 13 เพราะนั่นคือลำดับของไพ่ในสำรับ

เมื่อเจ้ามือมีอันดับไพ่ที่เป็นไปได้แปดใน 13 หรือ 8/13 คุณจะเสียมือเว้นแต่คุณจะจั่วไพ่อีกใบ แม้ว่าคุณอาจจะเสียแต้มเมื่อคุณจั่วไพ่ คุณก็ยังดีกว่าที่จะพยายามปรับปรุงมือของคุณ

คุณยังสามารถกำหนดโอกาสในการจับได้ด้วยวิธีเดียวกัน ในตัวอย่างนี้ คุณต้องจั่วไพ่ที่ต่ำกว่าหกเพื่อไม่ให้เสีย เมื่อรวมเอซเป็นหนึ่งแล้ว คุณจะมีการ์ด 5/13 ใบที่ช่วยพัฒนามือของคุณ

บทสรุป

การเรียนรู้การใช้เศษส่วนไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าโรงเรียนทำได้ดีกว่าในการทำให้ง่ายขึ้นเว็บพนันออนไลน์คนจำนวนมากขึ้นก็จะสามารถใช้เศษส่วนได้ ตัวอย่างง่ายๆ โดยใช้วงกลมในส่วนแรกจะเปลี่ยนชุดตัวเลขที่สับสนให้กลายเป็นตัวอย่างในชีวิตจริงที่คุณเข้าใจแล้ว เมื่อคุณเรียนรู้วิธีใช้เศษส่วนแล้ว คุณสามารถเริ่มใช้เศษส่วนเมื่อคุณเดิมพันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

หากคุณยังคงมีปัญหากับเศษส่วนหรือเพียงแค่ไม่อยากใช้เศษส่วน ให้เริ่มแปลงเป็นทศนิยมและเปอร์เซ็นต์ ใช้เครื่องคิดเลขทำได้ง่าย และคุณยังใช้ตัวเลขเดิมอยู่