การแข่งขันบาสเก็ตบอล ในสายตาของแฟน ๆ ลอตเตอรีบาสเก็ตบอล วิธีการต่างของแต้มที่ชนะมีเสน่ห์ที่ไม่มีใครมาแทนที่ได้ หลังจากที่อัปเกรดเป็นเกมโบนัสคงที่แบบเกมเดียวแล้ว วิธีต่างของแต้มที่ชนะนั้นมีข้อดีหลักสามประการ: แบบทดสอบเกมเดียว โบนัสคงที่สูง และ แจกรางวัลอย่างรวดเร็วดึงดูดผู้ชำนาญการลอตเตอรีบาสเก็ตบอลให้อยากลองมากขึ้น

เกมความแตกต่างของคะแนนชนะคืออะไร? ตามชื่อ เกมนี้เดาความแตกต่างระหว่างผลลัพธ์ของทั้งสองทีม ความแตกต่างระหว่างสองฝั่งของเกมแบ่งออกเป็น 6 ช่วง ได้แก่ "1-5", "5-10", "10-15", "15-20", "20-25", "26+" เป็นต้น มีผลลัพธ์หลักและค่าลบสองแบบ และตั้งค่าไว้ 12 ตัวเลือก กล่าวคือ ผู้เล่นลอตเตอรีไม่เพียงต้องเดาผลลัพธ์ของเกมเท่านั้น แต่ยังต้องกำหนดความแตกต่างระหว่างผู้ชนะและผู้แพ้อย่างแม่นยำด้วย ให้อยู่ภายใน 5 แต้ม ซึ่งค่อนข้างท้าทาย


แม้ว่าผู้เล่นลอตเตอรีบางคนคิดว่าอัตราต่อรองสูงมาก แต่ก็มีกฎที่ต้องปฏิบัติตามจริง ๆ เกมเดิมพันอัตราต่อรองถือได้ว่าเป็นการอัพเกรดเกม "แฮนดิแคป" ก่อนอื่นต้องกำหนดผู้ชนะ ของเกม ความสัมพันธ์เชิงลบเช่นถ้าผู้เล่นลอตเตอรีตัดสินว่าทีมเหย้าชนะแล้ว 6 ตัวเลือกของ "หลักเชิงลบ" สามารถยกเว้นได้ก่อน ในขั้นตอนที่สอง ให้อ้างอิงถึง "แต้มต่อที่ตั้งไว้ล่วงหน้า" ของเกม "แฮนดิแคป" เช่น ในเกม เจ้าบ้านให้คะแนนทีมเยือน 7.5 แต้ม จากนั้นเจ้าบ้านชนะ "6-10" เป็นตัวเลือกที่มีโอกาสมากที่สุด . เอาไว้เป็นความกล้า แล้วเช็ค 1-2 รายการ ก็สามารถปรับปรุงอัตราการตีได้ ในเกม NBA มีเกมค่อนข้างน้อยที่มีความแตกต่างมากกว่า 15 แต้ม ดังนั้นเกมจำนวนมากที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยจึงสามารถขจัดตัวเลือกมากกว่า 15 แต้มได้โดยตรง


แน่นอนว่า "ความแตกต่างของแต้มชนะ" ก็ได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากตารางของทีมแน่นหากต้องการรักษาความแข็งแกร่งไว้สำหรับเกมต่อไปก็สามารถเปลี่ยนผู้เล่นหลักได้ในครึ่งหลัง ของเกมทำให้ฝ่ายต่อท้ายมีโอกาสจำกัดความแตกต่างของแต้มให้แคบลง . นอกจากนี้ ทีมจากยุโรปยังให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม และความแตกต่างของคะแนนจะไม่เพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงจุดที่ชนะหรือแพ้ ในขณะที่ทีมจากอเมริกาและการแข่งขัน NBA สนับสนุนการกระทำผิดส่วนบุคคล และผู้เล่นจะไล่ตามหากพวกเขาอยู่ในสภาพดี อาจนำผู้เล่นที่ด้อยกว่า ความแตกต่างใหญ่