กระทรวงการคลังของเวียดนามได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนก่อนหน้าที่จะรวมการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติเพิ่มเติมในขอบเขตของการอนุญาตให้ประชาชนเดิมพันอย่างถูกกฎหมาย
 
กระทรวงยุติธรรมของเวียดนามกำลังแก้ไขพระราชกฤษฎีกาให้เพิ่ม 27 ลีกและการแข่งขันชิงแชมป์ รวมถึงลีกสำคัญๆ ของยุโรป แชมเปี้ยนส์ลีก ยูโรปาลีก เอเอฟซีคัพ และโคปาอเมริกา ลงในรายการการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับการอนุมัติ ตามรายงานของสื่อ VietnamNet
 
อนุญาตให้เดิมพันในเหตุการณ์ที่เวียดนามอาจเข้าร่วม รวมถึงรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก, โอลิมปิกเกมส์, เอเชียนคัพ, AFC U-23 Championship และ U-20 World Cup
 
ในปัจจุบัน ตามข้อบังคับปัจจุบัน ชาวเวียดนามสามารถเดิมพันได้เฉพาะการแข่งขันในต่างประเทศที่ FIFA อนุมัติอย่างเป็นทางการ ซึ่งหมายความว่าลีกยอดนิยมเช่นพรีเมียร์ลีกและลาลีกาไม่ได้รับอนุญาตให้เดิมพัน
 
กฎสำหรับการเดิมพันขั้นต่ำและสูงสุดในฟุตบอล การแข่งม้า และการแข่งสุนัขไล่เนื้อระหว่าง 10,000 ดองเวียดนาม (0.44 ดอลลาร์สหรัฐ) ถึง 1 ล้านดอง (44 ดอลลาร์สหรัฐ) นั้นคาดว่าจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง
 
เมื่อต้นปีนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กฎระเบียบการพนันกีฬาที่เข้มงวดในเวียดนาม เชื่อกันว่าได้นำไปสู่การเพิ่มการพนันฟุตบอลที่ผิดกฎหมาย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปี 2020 และโคปาอเมริกา เชื่อกันว่าการพนันฟุตบอลที่ผิดกฎหมายในเวียดนามมีมูลค่าประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ต่อปี
 
แม้ว่าหนังสือกีฬาจะรับรองการเดิมพันกีฬาผ่านโปรแกรมนำร่องห้าปีในปี 2560 พระราชกฤษฎีกา 06 ถือว่าจำกัดเกินไปสำหรับการเดิมพันฟุตบอล การแข่งม้า และการแข่งสุนัขเกรย์ฮาวด์
 
นอกจากนี้ยังต้องมีทุนจดทะเบียนขั้นต่ำ 1 ล้านล้านด่อง (43.5 ล้านดอลลาร์) และท้ายที่สุด พระราชกฤษฎีกาล้มเหลวในการดึงดูดนักลงทุนที่เต็มใจลองเดิมพันกีฬาอย่างถูกกฎหมายในเวียดนาม