คำอธิบายแต้มต่อฟุตบอลมักจะทำให้ผู้เล่นเดิมพันในการเดิมพันฟุตบอล วันนี้เราจะมาพูดถึงคำอธิบายของการเดิมพันฟุตบอลแบบแฮนดิแคป วิธีการและประสบการณ์ของเอเชี่ยนแฮนดิแคปทั้งสามขั้นตอน และหวังว่าผู้เล่นลอตเตอรีทุกคนจะได้เรียนรู้จากมัน
 
1. ระยะเริ่มต้น
 
ขั้นตอนนี้หมายถึงตลาดก่อนการเดิมพันอย่างเป็นทางการ ตลาดในขั้นตอนนี้คือตลาดที่แจกโดยเจ้ามือตามสถานการณ์พื้นฐานของฝ่ายที่ทำสงครามก่อนจะป้อนเงินของผู้เล่น แต้มต่อในขั้นนี้เป็นเทคนิคที่มากกว่า กล่าวคือ มันสามารถสะท้อนความแตกต่างของความแข็งแกร่งระหว่างทั้งสองฝ่ายได้ดีขึ้น แต้มต่อและส่วนลดในเวลานี้ยังไม่ได้รับผลกระทบจากกองทุนรวมที่ลงทุนและดีลเลอร์จะร่างขึ้นล่วงหน้า
 
2. เวทีกลาง
 
เกมกลางที่เรียกว่าหมายความว่าเจ้ามือรับแทงได้เริ่มรับเดิมพันจากผู้เล่นแล้ว แต่ยังมีเวลาก่อนที่เกมจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในขั้นตอนนี้ โดยปกติประมาณ 5-10 ชั่วโมงก่อนเกม เฟสนี้เป็นเฟสรอดูสำหรับทั้งเจ้ามือและผู้เล่น ณ จุดนี้ ระดับความพิการและระดับน้ำเริ่มเปลี่ยนแปลง แต่โดยปกติแล้วจะไม่มีนัยสำคัญ เมื่อแฮนดิแคปและระดับน้ำเปลี่ยนแปลงบ่อยในช่วงกลางเกม หมายความว่าเจ้ามือได้ตัดสินเกมขั้นพื้นฐานแล้ว จากประสบการณ์ของผู้เขียนโดยทั่วไประหว่างเวลา 15:00 น. ถึง 18:00 น. ในช่วงบ่ายของวันแข่งขัน ตลาดเหล่านั้นที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงซ้ำแล้วซ้ำเล่า เช่น การสร้างตลาดที่มั่นคงและระดับน้ำในช่วงกลางภาคหลังจากเกิดความสะเทือนขวัญหลายครั้ง บนเวที ณ จุดที่ทันทีที่มันกลับสู่ตลาดและระดับน้ำที่ก่อตัวขึ้นเมื่อตลาดปิดตัวลง ตลาดจะใกล้เคียงกับทัศนคติที่แท้จริงของเจ้ามือมาก นี่เป็นตัวอย่างส่วนตัว ผู้เขียนเคยวิเคราะห์แต้มต่อของการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 9 นัดในฤดูกาล 2008 ขณะนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. และยังมีเวลาอีกกว่า 10 ชั่วโมงก่อนเริ่มการแข่งขัน เช้าตรู่ หลังจากวิเคราะห์เกมทั้ง 9 เกมตามตลาดและระดับน้ำในขณะนั้น ผู้เขียนซื้อ 9 เกมด้วยเงิน 200 หยวน (9 สาย 1) ตามผลการวิเคราะห์ ได้คืน 450 ครั้ง แน่นอนว่าผู้เขียนไม่ได้ปฏิเสธว่ามีโชคมากมายที่นี่ แต่ยังตรวจสอบค่าอ้างอิงของแฮนดิแคปในช่วงตลาดกลางด้วย หลังจากรีเพลย์ พบว่าชุดสุดท้ายของ 9 เกมเหล่านี้มีความสอดคล้องกับตลาดกลางเกมอย่างน่าประหลาดใจ วิธีการวิเคราะห์แบบ mid-cap จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในเล่มนี้
 
3. การเดิมพันสูงสุดจนถึงช่วงปิด (ตลาดสปอต)
 
เวทีสดโดยทั่วไปก่อนเริ่มเกม 2-3 ชั่วโมง ในช่วงนี้ตลาดมักจะเปลี่ยนแปลงอย่างมาก การเปลี่ยนแปลงเกิดจากการเปลี่ยนแปลงแบบพาสซีฟที่เกิดจากการเดิมพันและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากเหยื่อของเจ้ามือ วิธีแยกแยะ การเปลี่ยนแปลงสองประการคือแก่นแท้ของสิ่งนี้ จุดเน้นของเวทียังเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จหรือความล้มเหลวของการลงทุนของผู้เล่น ในที่นี้ เทคนิคปกติของเจ้ามือคือการใช้วิธีการทางเทคนิค เช่น การขึ้นและลง การขึ้นและลง หรือเพื่อความสมดุลของอัตราส่วนการเดิมพัน หรือเพื่อเดิมพันกับผู้เล่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาชี้ขาดสำหรับการแข่งขันระหว่างเจ้ามือและผู้เล่น